Tin tức

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng làm việc

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng làm việc

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng như thế nào? là câu hỏi của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Để giải đáp thắc mắc này của bạn đọc, Nội Thất Nhà Xanh xin chia sẻ những tiêu chuẩn về thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Tại sao cần phải thiết kế thi công văn phong theo đúng tiêu chuẩn?

Như chúng ta đã biết, mỗi một doanh nghiệp, công ty sẽ có những đặc điểm riêng; đặc thù riêng về tính chất công việc; văn hóa;… Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng làm việc vẫn phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Việc tạo ra những quy chuẩn về thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người đi làm như:

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng làm việc

– Nâng cao hiệu quả công việc: Làm việc trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, các trang thiết bị hỗ trợ cho công việc sẽ giúp nhân viên làm việc năng suất hơn, nâng cao hiệu quả của công việc.

– Mang lại cảm giác thoải mái cho người làm: Văn phòng làm việc là nơi mà người đi làm gắn bó 1/3 thời gian trong ngày. Do đó, tạo một môi trường làm việc phù hợp với đặc thù công việc, hài hòa sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên.

– Khẳng định vị thế của công ty: Thông qua hình ảnh chuyên nghiệp của văn phòng làm việc, khách hàng, đối tác và nhân viên sẽ có cái nhìn tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn.

Một không gian làm việc được bày trí theo đúng tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của công ty. Chính vì thế, việc thi công nội thất văn phòng là việc hết sức quan trọng.

7 tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng

1. Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế thi công nội thất văn phòng. Một văn phòng làm việc của thiết kế đẹp sẽ tạo ra một không gian làm việc ấn tượng cho nhân viên và cho cả khách hàng, đối tác của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng làm việc

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công trung tâm tiếng anh

Tính thẩm mỹ được tạo nên từ việc kết hợp giữ màu sắc, ánh sáng, bố cục không gian, đồ nội thất, trang trí,… Tất cả phải được phối hợp một cách hài hòa, đẹp mắt để tạo nên sự ấn tượng và chuyên nghiệp.

Tiêu chí để thiết kế văn phòng chính là: cân xứng, thông thoáng và ngăn nắp. Vì vậy, bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế văn phòng để có những ý tưởng trang trí, tạo điểm nhấn sao cho phù hợp.

2. Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng về tính năng sử dụng

Văn phòng làm việc được bố trí một cách khoa học để phù hợp với công năng sử dụng. Tiêu chuẩn về tính năng sử dụng được đánh giá dựa trên phân chia diện tích các phòng làm việc, thiết kế các phòng ban một cách khoa học nhất. 

Với việc thiết kế văn phòng làm việc phù hợp với tính năng của các bộ phận trong một công ty sẽ đảm bảo liên lạc giữa các bộ phận có liên quan, đảm bảo không gian đi lại thuận tiện.

3. Tiêu chuẩn về tính nhất quán

Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng làm việc

Khi thiết kế văn phòng làm việc, nhiều người thường bỏ qua yếu tố này. Vì thế, khi bắt tay vào thiết kế thi công nội thất văn phòng không đem đến được sự nhất quán cho toàn bộ không gian. Không gian làm việc cần được thiết kế sao cho phù hợp với cấu trúc chung của toàn bộ công ty, tòa nhà để tối ưu sự đồng bộ. 

4. Tiêu chuẩn phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Với mỗi ngành nghề, công ty sẽ có văn hóa riêng. Và văn hóa công ty sẽ có quyết định lớn đến bộ mặt thương hiệu của bạn. Dựa vào văn hóa của công ty mà bạn cần lựa chọn những ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp. Không nên dập khuôn máy móc; bạn hãy tham khảo những ý tưởng từ phía đơn vị thiết kế thi công.

5. Tiêu chuẩn thiết kế thi công văn phòng về không gian xanh

Trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng đừng bỏ qua yếu tố xanh cho không gian làm việc. Màu xanh của thiên nhiên sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Bởi vì, nó tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu, kích thích năng suất làm việc của nhân viên.

6. Phù hợp với tài chính của công ty

Khả năng tài chính của công ty quyết định rất lớn đến quy mô thiết kế văn phòng. Nếu bạn đầu tư một khoản chi phí lớn cho việc thiết kế thi công nội thất văn phòng. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu một không gian làm việc đẹp hơn; phong phú hơn. Và ngược lại, nếu  nguồn đầu tư của bạn có hạn như đối với các công ty nhỏ; công ty mới khởi nghiệp thì việc thiết kế không gian làm việc chỉ cần đầy đủ tiện ích cho nhân viên làm việc.

7. Tiêu chuẩn về ánh sáng

Tiêu chuẩn về ánh sáng phù hợp với văn phòng làm việc là từ 300 – 500 Lux. Văn phòng làm việc nên kết hợp cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng từ bóng đèn. Đây là hệ thống ánh sáng vô cùng tốt để hỗ trợ nhân viên làm việc. 

Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn, tinh thần phấn chấn. Để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên; khi thiết kế văn phòng bạn cần chú trọng vào hệ thống cửa sổ, của kính có rèm che. 

Với 7 tiêu chuẩn về thiết kế thi công văn phòng làm việc cơ bản trên, Nội Thất Nhà Xanh hy vọng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có được những định hướng cho việc thiết kế nội thất không gian làm việc cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp thiết kế độc đáo cho văn phòng làm việc của công ty. Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Nhà Xanh. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH

Add: 37/48 Nguyễn Chánh – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)

Phone: 093 44 555 44

Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *