Tin tức

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhất định bạn phải biết

thiết kế nhà hàng

Một nhà hàng có không gian đẹp và sang trọng và đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sẽ là những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Những tiêu chuẩn chung khi thiết kế nhà hàng

thiết kế nhà hàngthiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế, thi công nhà hàng sẽ được thể hiện qua từng khu vực của nhà hàng đó.Trong đó tiêu chuẩn của từng khu vực sẽ được thể hiện như sau:

Thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng đạt chuẩn

Khu vực ăn uống chính là nơi mà các thực khách ngồi để thưởng thức món ăn cũng chính là nơi sẽ mang lại doanh thu cho chủ đầu tư. Do đó khi thiết kế khu vực này bạn cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực này và không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế nhà hàng. Chính vì vậy tiêu chí quan trọng nhất khi các kiến trúc sư cần chú ý đến la dành không gian cho việc đi lại và không ngồi của thực khách . Bên cạnh đó cần có không gian riêng tư và mang lại cảm giác ấm áp để dùng bữa. Bên cạnh đó khu vực bàn ăn cũng cần có không gian để nhân viên đi lại làm việc.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng

Để nhà hàng của bạn trở nên sang trọng thì tiêu chuẩn chỗ ngồi của khách hàng cũng cần được đảm bảo. Trong đó khoảng cách chuẩn là 1m2 – 1,4m2/ 1 thực khách. Đây cũng là tiêu chuẩn để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn thoải mái cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. 

Tiêu chuẩn thiết kế trong khu chế biến

thiết kế nhà hàng

Khu vực chế biến là nơi bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp do đó chủ nhà hàng cần phải thiết kế không gian này thoáng đãng và thoải mái. Điều này kích thích sự sáng tạo của đầu bếp và tạo cảm giác tích cực làm của nhân viên.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy thu ngân 

Tiêu chuẩn thiết kế quầy thu ngân mà mọi người hướng đến chính là hướng đến sự nhỏ gọn và tiện lợi. Ngoài ra bạn cần chú ý đến thiết kế quầy thu ngân để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Nội thất trong thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng thì việc thi công nội thất cũng được đặt lên hàng đầu bởi lẽ thiết kế nội thất sẽ là vấn đề rất quan trọng quyết định việc thương hiệu của bạn có gây được ấn tượng với khách hàng hay không. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế nội thất đó là cần sắp xếp nội thất tinh tế , không nên sắp xếp quá dày mà chỉ ở mức vừa phải. Bên cạnh đó nên lựa chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp sẽ tạo điều cảm giác thú vị và cuốn hút. Đây cũng là yếu tố quan trọng nếu như bạn cần thiết kế nhà hàng đạt chuẩn. Ngoài ra khi thi công nội thất cho nhà hàng cũng cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn về phong thủy. 

Tiêu chuẩn về thiết kế phong thủy cho nhà hàng

thiết kế nhà hàng

Phong thủy trong kinh doanh là điều vô cùng quan trọng đối với người phương Đông và dưới đây là một vài lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế hợp phong thủy bạn cần phải biết như:

Địa điểm xây dựng nhà hàng lý tưởng: Khi chọn địa chỉ thuê mặt bằng thì địa chỉ thuê mặt bằng rất quan trọng vì bạn không chỉ chọn nơi tập trung đông dân cư mà còn là tụ điểm khách hàng mục tiêu hay lui tới. Ngoài ra bạn còn phải chọn địa điểm có thể dừng chân được, tránh các điểm đường rộng và khó để chân hay khuất tầm nhìn.

Tiêu chuẩn về thiết kế chiều cao hợp phong thủy nhà hàng là cao khoảng 2.8 đến 3m, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt tài lộc. Màu sắc nên chọn nên là hành Thổ hoặc Hòa để tạo cảm giác ấm cúng với nội thất sáng sủa cũng như kích hoạt dương khí cho phòng.

>>>Xem thêm: thiết kế nhà phố

Trong phong thủy thiết kế bếp nấu là bạn nên tránh nơi hút gió để tụ được khí và thuận theo thể “tàng phong tụ khí”. Ngoài ra bạn cũng nên tránh hướng bắc tránh cửa sửa và khu vực vệ sinh. Hay tránh những nơi như nhìn thẳng ra cửa do mùi khói, mùi khí gas sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, thậm chí là gây ra hỏa hoạn. Hướng phù hợp để thiết kế hợp phong thủy là hướng Đông hoặc Nam. Ngoài ra thì khu vực bếp nhà hàng không cần phải trang trí cầu kỳ, càng tối giản càng tạo cảm giác sạch sẽ và thông thoáng.

Trên đây là những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng mà bạn cần quan tâm. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *