Bạn đang sở hữu mặt bằng với diện tích nhỏ hẹp; khiến bạn lo lắng băn khoăn không biết lựa chọn phương án thiết kế nhà hàng như thế nào cho phù hợp; và đảm bảo công năng hoạt động của bạn. Hiểu được vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ hẹp hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp có được một không gian nhà hàng đẹp, phù hợp với việc kinh doanh, mời các bạn tham khảo nhé.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ:
Thiết kế đơn giản và khoa học:
Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trong mà chủ đầu tư không thể bỏ qua trong kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ. Tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng cho những không gian hạn chế về diện tích, mà mọi thiết kế nhà hàng ăn uống đều phải tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế này. Nó sẽ giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn.
Muốn đảm bảo được không gian nhà hàng luôn gọn gàng; bạn cần phải lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Những phong cách hướng tới sự cầu kỳ như cổ điển; tân cổ điển; truyền thống hoặc vintage…thì không nên được lựa chọn. Đây là những phong cách không phù hợp khi diện tích mắt bằng hạn chế. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn phong cách đơn giản, trẻ trung và hiện đại. Phong cách này sẽ giúp bạn có được một không gian ăn uống phù hợp với nhu cầu của bạn.
Các khu vực trong nhà hàng nên được thiết kế và phân chia sao cho phù hợp. Cho dù diện tích không gian của bạn nhỏ; bạn cũng không thể dành toàn bộ diện tích cho một khu vực mà quên đi khu vực khác. Điều này sẽ làm giảm năng suất và tốc độ phục vụ của nhà hàng. Bởi vậy, hãy phân chia khu vực nhà hàng sao cho phù hợp.
Tạo không gian mở cho nhà hàng.
Một trong những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ khỏi cảnh ngột ngạt, chật hẹp. Đó chính là tạo ra những không gian với tầm nhìn rộng mở. Nó không chỉ đơn thuần giúp nhà hàng trở nên rộng hơn mà đây cũng là sở thích và mong muốn mà khách hàng hướng tới, Vì vậy hãy tận dụng tối đa vị trí địa lý của nhà hàng để tạo ra những không gian khoáng đạt và rộng mở nhất.
Bạn có thể hướng tầm nhìn của khách hàng ra một không gian sân vườn hoặc đường phố; bằng cách thiết kế những ô cửa số lớn hoặc thay thế các loại cửa gỗ bằng cửa kính hiện đại; để tần dụng không gian, tận dụng ánh sáng một cách hiệu quả nhất.
Cách thiết kế không gian nhà hàng diện tích nhỏ
Thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nhỏ mà bạn cần phải lưu ý về màu sắc; ánh sáng; nội thất và các yếu tố trang trí thiết kế.
Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản:
Đây vừa là kinh nghiệm nhưng đồng thời, cũng là một nguyên lý thiết kế mà bạn cần lưu ý. Sở dĩ cần thiết kế nội thất đơn giản đó là bởi chúng sẽ không chiếm nhiều diện tích nhà hàng; đồng thời việc sắp xếp và di chuyển cũng dễ dàng hơn.
Lưu ý ánh sáng và màu sắc:
Những không gian nhà hàng nhỏ đặc biệt kỵ màu tối. Vì vậy, bạn nên sử dụng những tone màu sáng cho tường, trần và sàn nhà. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc ăn gian diện tích, mang lại cho khách hàng cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.
Thay cửa gỗ bằng cửa kính:
Đây là một trong những thiết kế nhà nhỏ vô cùng hiệu quả. Những tấm kính sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên sáng hơn nhờ ánh sáng tự nhiên. Khách hàng có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài một một cách thoải mái. Bạn có thể thiết kế thêm phần rèm cửa để có thể cản bởi ánh sáng khi mặt trời quá gắt.
Chú ý khoảng cách giữa các bàn, phân bố các khu vực một cách hợp lý:
Mặc dù không gian nhà hàng nhỏ. Những nếu được sắp xếp gọn gàng, khoa học, ấm cùng, nó có thể là sự lựa chọn của nhiều khách hàng thay vì những nhà hàng rộng lớn. Do đó, khi thiết kế nội thất; hãy chú ý sắp xếp nội thất một cách gọn gàng.
Xem thêm>> thiết kế nội thất biệt thự
Hạn chế những vách ngăn trong không gian
Khi thiết kế nhà hàng nhỏ, điều quan trọng là cần mang tới cho thực khách cảm giác thoải mãi; khiến họ không nghĩ rằng mình đang ăn uống trong một nhà hàng diện tích nhỏ. Bởi vậy, việc thiết kế các khu vực tông thoáng là vô cùng cần thiết. Bạn có thể thiết kế bếp nhà hàng mở giống như một số mô hình nhà hàng của Nhật Bản. Thực khách vừa có thể ăn uống vừa thấy được cách đầu bếp chế biến món ăn của mình. Đó cũng là một trải nghiệm vô cùng sáng tạo và mới mẻ.
Trong không gian nhỏ hẹp, bạn cũng không nên thiết kế những khu vực ăn uống riêng, bởi việc tạo ra kiến trúc phòng sẽ tiêu tốn một khoảng diện tích nhất định. Đồng thời nó cũng khiến cho nhà hàng đã nhỏ còn trở nên chật hẹp hơn. Bởi vậy các vách ngăn nên được loại bỏ hoàn toàn khi bạn thiết kế.
Trên đây là kinh nghiệm khi thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ hẹp hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì khi xem bài viết này; thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Phone: 093 44 555 44
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com