Cách chọn đèn cho phòng ngủ

Cập nhật 17/10/2016 10:10 - Lượt xem: 1153

Đèn trang trí đã trở nên quá quen thuộc với mỗi gia đình, đặc biêt là phòng ngủ. Vậy làm sao để chọn được đèn cho thích hợp với căn phòng của bạn?

Bố trí hệ thống chiếu sáng là một phần rất quan trọng trong thiết kế không gian nội thất hiện nay, đặc biệt là ánh sáng đối với không gian nội thất trong phòng ngủ, vì ánh sáng trong phòng ngủ cần phải tạo được cảm giác thoải mái cho việc nghỉ ngơi. Ngoài ra, nguồn sáng cũng phải đảm bảo cho các nhu cầu đọc sách, trang điểm…

Tham khảo thêm:
- Nội thất chung cư Mỹ Sơn Tower.
- Thiết kế phòng bếp sang trọng.

Hôm nay, Nội Thất Nhà Xanh xin được mách bạn cách chọn đèn cho phòng ngủ.

- Lựa chọn kích thước đèn phù hợp

Cách lựa chọn đèn cho phòng ngủ sao cho phù hợp thì bạn nên chú ý đến kích thước. Trước khi chọn mua đèn ngủ, bạn hãy chú ý đến kích thước của đèn, sao cho phù hợp với nội thất phòng ngủ và diện tích căn phòng.
Ngoài ra, với những phòng ngủ rộng, bạn nên chọn loại đèn chùm để ánh sáng buông tỏa khắp phòng.

- Vị trí bố trí đèn ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì vị trí để đèn cũng rất được quan tâm. Làm sao để có được vị trí tốt nhất, đủ ánh sáng cho sinh hoạt và cả về thẩm mỹ. 

Không nên treo đèn ngay phía trên giường ngủ hoặc trên trần nhà vì không tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thanh giá đỡ. Treo đèn như vậy còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”.
- Kiểu dáng đèn

Hiện nay có rất nhiều loại đèn ngủ có hình dáng, mẫu mã, chất liệu khác nhau cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn.
- Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp

Thông thường, màu sắc của đèn ngủ thường là gam vàng hoặc hồng nhẹ, đôi khi là màu xanh dịu. Những màu sắc này mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn. Muốn tốt hơn nữa hãy chọn màu sắc theo mạng để phong thủy được tốt hơn. Ví dụ hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng). Đèn ngủ nên điều khiển ánh sáng được, tránh hắt vào mặt mà chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà.

Cách chọn đèn cho phòng ngủ là bạn nên chọn màu sắc ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất là nằm trong dải ánh sáng từ màu lạnh java đến màu hồng nhạt, với dải màu sắc này sẽ tạo cho phòng ngủ cảm giác bình yên, dễ chịu. Màu sắc của chụp đèn, ánh sáng bóng đèn làm tăng thêm vẻ đẹp tuyệt vời cho phòng ngủ, và cảm giác thư giãn khi bước chân vào phòng.Lưu ý nhỏ:
Cuối cùng, một phòng ngủ hiện đại cần cân bằng cả hai yếu tố ánh sáng ngoài trời và ánh sáng đèn nhân tạo, kết hợp được hai điều này, căn phòng sẽ có ánh sáng hoàn hảo và có lợi cho sức khỏe.Nguồn: Sưu tầm

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

DMCA.com Protection Status