Cách chọn cây cảnh trang trí trong nhà

Cập nhật 05/09/2016 09:36 - Lượt xem: 1030

Cây cảnh là lựa chọn của rất nhiều gia đình nhằm tạo không gian xanh cũng như trang trí cho ngôi nhà. Vậy lựa chọn cây cảnh thế nào để phù hợp với ngôi nhà của bạn cũng như đảm bảo sức khoẻ.

Cây cảnh là lựa chọn của rất nhiều gia đình nhằm tạo không gian xanh cũng như trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Tuy nhiên, lựa chọn cây cảnh thế nào để phù hợp với ngôi nhà của bạn cũng như đảm bảo an toàn sức khoẻ có thể nhiều người còn chưa biết. Bài viết này nội thất Greenhome xin chia sẻ với các bạn cách chọn cây cảnh trang trí trong nhà.
>>> Các bài viết liên quan:
Các trang trí nội thất nhà bếp đẹp
Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp

Cách chọn cây trang trí trong nhà

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Để cây cảnh luôn xanh tốt, người ta còn dùng thêm đèn ánh sáng ban ngày, ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài.
Cách chọn cây trang trí trong nhà

Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt. 
>>> Xem thêm:Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thuỷ

Cách chọn cây trang trí trong nhà

Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Cách chọn cây trang trí trong nhà

Ngoài ra, việc chọn loại cây nào còn phụ thuộc quỹ thời gian của bạn, nếu bạn là người bận rộn nên chọn loại cây có sức sống mãnh liệt, đòi hỏi ít công chăm bón. Bên cạnh đó có thể chọn cây cảnh trong nhà theo mùa vụ và theo tuổi thọ của nó, có những loại cây chỉ sống được trong vòng vài tháng nếu để trong nhà. Diện tích không gian của bạn cũng là yếu tố bạn cần quan tâm, chú ý. Nếu diện tích rộng lớn thì hãy chọn những cây có tán rộng, lá to, ngược lại không gian chật hẹp nên chọn loại lá nhỏ, tán hẹp.
>>> Xem thêm:Cách chọn đèn trang trí cho phòng khách

Cách chọn cây trang trí trong nhà

>>> Tham khảo thêm:
Thiết kế và thi công nội thất chung cư đẹp giá rẻ
Thiết kế và thi công P1906 Chung Cư C'land Lê Đức Thọ

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

DMCA.com Protection Status