Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thuỷ

Cập nhật 29/10/2015 09:33 - Lượt xem: 478

Trong phong thủy, bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà, mang đến tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc thiết kế gian bếp theo phong thuỷ cần rất chú trọng.

Trong phong thủy, bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà, mang đến tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thuỷ cần rất chú trọng. Nội thất Greenhome xin chia sẻ với các bạn một số chú ý khi thiết kế nội thất nhà bếp.

>>> Các bài viết liên quan:
PHƯƠNG PHÁP BỐ TRÍ CẦU THANG HỢP PHONG THỦY
CÁCH LỰA CHỌN SOFA

Thứ nhất là không nên đặt bếp gần các nơi có nước. Bếp là hỏa mà hỏa kỵ với thủy nên bếp nấu không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa.
Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ
Thứ hai, bạn cũng nên tránh đặt khu bếp hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí. Nếu không thể bố trí được, bạn cần dùng rèm che hoặc vách ngăn để cải thiện tình hình.
Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ
Thứ ba, tránh thiết kế nhà bếp đối diện với cửa chính ngôi nhà. Bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu bởi theo phong thủy, điều này sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, dễ mất mát. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.
>>> Xem thêm: Cách chọn đèn trang trí cho phòng khách
Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ
Phòng bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.
- Thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp, tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.
Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ
- Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản, gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.
>>> Xem thêm :Thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ
Thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ

Từ những phân tích như vậy, có thể khẳng định, phòng bếp là không gian quan trọng của căn nhà và nó có thể giúp gia chủ hạnh phúc hơn và gặp nhiều may mắn hơn. Do đó, khi thiết kế căn nhà, chủ nhà cần chú trọng tới việc bài trí một gian bếp hợp lý, ấm cúng để có được may mắn cho cả gia đình.
>>> Tham khảo thêm:
THẾT KẾ CĂN HỘ 08 VÀ 07 THƯƠNG MẠI C37 BẮC HÀ
Thiết kế nội thất chung cư căn hộ mẫu 03 - N02 Lê Đức Thọ 


Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

DMCA.com Protection Status